พิทักษ์อาณา รักษาชายแดน

พิทักษ์อาณา รักษาชายแดน

ผบ.กกล.ผาเมือง

ผบ.ถนัดพล

พล.ต.ถนัดพล  โกศัยเสวี


ราคาน้ำมันวันนี้

หน่วยขึ้นตรง

ฉก.ม.2
ฉก.ม.5

ประกาศจัดซื้อจัดจ้าง

จ้างซ่อมยานพาหนะสายขนส่ง(1)

พยากรณ์อากาศ

การประชุมคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่น ไทย–เมียนมา (TBC) ฝ่ายไทย อ.แม่สาย จว.ช.ร. PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันจันทร์ที่ 16 มีนาคม 2020 เวลา 14:04 น.
160363

เมื่อ 15 มี.ค.63, 1330 พล.ต.ถนัดพล โกศัยเสวี ผบ.กกล.ผาเมือง พร้อมด้วย พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2/ประธานคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่น ไทย–เมียนมา (TBC) ฝ่ายไทย อ.แม่สาย จว.ช.ร. ได้ทำการพบปะพัฒนาสัมพันธ์อย่างไม่เป็นทางการกับฝ่ายเมียนมา นำโดย พ.อ.ต่อสิ่นอู ผบ.บก.ยศ.ท่าขี้เหล็ก เพื่อขอความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันรวมถึงการเฝ้าระวังและป้องกันไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ณ ร้านค้าปลอดภาษี จว.ท่าขี้เหล็ก สหภาพเมียนมา โดยมีประเด็นสำคัญ ในการพบปะ/หารือ ดังนี้
ทั้ง ๒ ฝ่ายได้มีมาตารการและยินดีร่วมมือกันในการป้องกันและแก้ไขเรื่องของการเกิดไฟป่าที่เกิดขึ้น
ฝ่ายไทยพร้อมจะสนับสนุน ชป.ดับไฟป่า หากทางเมียนมาร้องขอ
ทั้งนี้ฝ่ายเมียนมายินดีให้ความมือ ซึ่งที่ผ่านมาทางเมียนมาได้จัดตั้งทีมแก้ไขปัญหาไฟป่าหมอกควัน โดยมีการกำหนดกฎหมายและกฎหมู่บ้าน มีบทลงโทษ และได้เข้าชี้แจงทำความเข้าใจกับชาวบ้านในพื้นที่ จ.ท่าขี้เหล็ก หากไม่ปฏิบัติตามก็จะดำเนินการตามกฎหมาย และทางเมียนมายินดีให้ความร่วมมือกับ จนท.ฝ่ายไทย ตามที่ได้พบปะ ประสานงานกัน ด้วยดี
เมื่อ 15 มี.ค.63, 1330 พล.ต.ถนัดพล โกศัยเสวี ผบ.กกล.ผาเมือง พร้อมด้วย พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2/ประธานคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่น   ไทย–เมียนมา (TBC) ฝ่ายไทย อ.แม่สาย จว.ช.ร. ได้ทำการพบปะพัฒนาสัมพันธ์อย่างไม่เป็นทางการกับฝ่ายเมียนมา นำโดย พ.อ.ต่อสิ่นอู ผบ.บก.ยศ.ท่าขี้เหล็ก เพื่อขอความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันรวมถึงการเฝ้าระวังและป้องกันไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ณ ร้านค้าปลอดภาษี จว.ท่าขี้เหล็ก สหภาพเมียนมา รวมทั้งขอความร่วมมือกันในการป้องกันและแก้ไขเรื่องของการเกิดไฟป่าที่เกิดขึ้น   "Get the Flash Player" "to see this gallery."
แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 16 มีนาคม 2020 เวลา 14:12 น.
 
 
Joomla 1.5 Templates by Joomlashack